Bạn cần tìm kiếm cái gì?

‘Tư tưởng Chính phủ liêm chính của Bác là di sản quý giá’

26/10/2016 Lượt xem: 523
3b_xbfa
GS Hoàng Chí Bảo.

Có liêm có chính mới được lòng dân

Năm nay, chúng ta kỷ niệm 70 năm Quốc hội khóa 1, Quốc hội đầu tiên của chính thể cộng hòa dân chủ do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập. Sự kiện này hết sức quan trọng, nhất là trong bối cảnh hiện nay của nước ta, vì nó nhắc nhở chúng ta tiếp tục học tập làm theo Bác.  Điều này, nếu vận dụng vào vấn đề nhà nước,  vào tổ chức bộ máy nhà nước và đặc biệt là vấn đề chính sách dùng người của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1946 thì ta có thể tìm ra được những giá trị, ý nghĩa, cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị thời sự.

Sau lễ tuyên ngôn độc lập 2/9, ngày 3/9/1945, Bác đã chủ trì phiên họp đầu tiên của chính phủ lâm thời. Ngay trong buổi họp đầu tiên của chính phủ lâm thời (3/9/1945), Bác đã nói rõ rằng, chính phủ này là một chính phủ hành động vì quyền lợi của dân chúng.

Ở đây, cần nhấn mạnh đến vấn đề đổi mới chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức trong chính phủ. Ngay trong cách dùng người của Bác Hồ lúc bấy giờ có một điểm độc đáo, đáng để chúng ta suy ngẫm để vận dụng ngay trong thời nay. Tức là Hồ Chí Minh chọn người có đức và có tài, đức là gốc, tài là quan trọng, phải có tâm và có trí để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất,  không có câu nệ về đảng phái. Chính vì vậy, trong chính phủ những ngày đầu tiên sau cách mạng tháng 8, ta thấy rất nhiều bộ trưởng là nhân sĩ, trí thức, là những người ngoài Đảng. Bác còn dùng cả công chức, quan chức của chế độ cũ nhưng họ là những người có tài, có đức. Như vậy, điều này toát lên một điều là người sử dụng cán bộ xuất phát từ dân, lấy mục đích cao nhất là vì dân mà lựa chọn cán bộ, lấy tiêu chuẩn đức, tài là quan trọng. Do đó, Người rất chú trọng đề cao trách nhiệm trước dân chúng.

Trong đạo đức Hồ Chí Minh, người đặc biệt nhấn mạnh 4 đức là cần, kiệm, liêm, chính. Người nói có cần, có kiệm thì mới liêm (liêm khiết, trong sạch, không có gì khuất tất), chính (chính trực, công bằng). Có liêm, có chính thì mới được lòng dân. Vì vậy, có thể nói chính phủ mà Hồ Chí Minh kiến tạo là một chính phủ liêm chính, những người trong bộ máy công quyền phải là những người phục vụ cho lợi ích và quyền lợi của nhân dân.

Sau này, người đã từng quan sát kỹ lưỡng, phát hiện kịp thời, chấn chỉnh rất nghiêm túc về những khuyết tật mà người phát hiện trong bộ máy. Ví dụ như: Người nói dùng người là phải người tài, đức, công tâm, chính trực, chứ không theo cánh hẩu (có thể hiểu là nhóm lợi ích) với nhau. Không phải đưa bà con, họ hàng vào bộ máy mà phải dùng người có tài, có đức.

Bác còn phê phán, chỉ trích chuyện lợi dụng chức quyền mà biến việc công thành việc tư. Lẽ ra là dĩ công vi thượng (đặt việc công lên trên hết) thì những quan chức không trong sáng, lành mạnh lại biến dĩ công vi thượng thành dĩ công dinh tư (biến công thành của riêng mình). Điều này giờ đây chúng ta thấy cũng không ít nhưng ngay từ năm 1945-1946, Người đã phát hiện ra rồi. Cụ thể, Bác đã nói ông ủy viên đi ôtô đã đành nhưng bà ủy viên, các cô, các cậu cũng ôtô đi thì chính phủ lấy đâu ra mà lắm ôtô vậy. Người  đứng đầu nhà nước đã phát hiện, chỉ trích những hiện tượng lệch lạc, tiêu cực đó ngay từ đầu khi mà bộ máy nhà nước mới vận hành. Người gửi thư cho chính quyền từ làng, xã, huyện, tỉnh ở các cấp trong địa phương, phê phán mấy căn bệnh cục bộ địa phương, không tuân theo lệnh cấp trên, bè phái lôi kéo người thân thích họ hàng vào làm việc, lợi dụng chức quyền để vụ lợi cá nhân mà sau này người nói rõ đó là bệnh giặc nội xâm, chủ nghĩa cá nhân, vị kỷ, vụ lợi.

Thưa giáo sư, vấn đề quản lý, quản trị đất nước, vấn đề lề lối làm việc đã được Bác Hồ đặt ra từ lúc lập nước. Di sản ấy có ý nghĩa gì với việc xây dựng chính phủ liêm chính, kiến tạo hiện nay?

Điều đặc biệt là sau này, khi cuộc kháng chiến kiến quốc của chúng ta mới bắt đầu, ở Việt Bắc (1947), Người viết một tác phẩm rất quan trọng là “Sửa đổi lối làm việc” và ký tên là XYZ. Tác  phẩm này nói về đổi mới đầu tiên khi Đảng đã cầm quyền sau Cách mạng tháng 8. Người tiếp tục phê phán những căn bệnh như không có đạo đức cách mạng trong sáng, chủ nghĩa cá nhân, hoạt động thiếu kiến thức, thiếu tri thức nhưng coi thường việc học hành (coi khinh lí luận), chủ quan, bệnh địa phương cục bộ, bệnh nói nhiều làm ít (ba hoa, thiếu trách nhiệm). Những điều đó rất thiết thực để chúng ta suy nghĩ và vận dụng xây dựng đội ngũ công chức hiện nay, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Thước đo cho điều này chính là hiệu quả phục vụ nhân dân.

Bác nói một tấm gương sống còn quý hơn 100 bài diễn văn. Dân nhìn vào cán bộ đảng viên công chức, họ đánh giá Đảng và nhà nước của chúng ta. Chính vì vậy, mất niềm tin của công chúng là mất mát lớn nhất.

GS Hoàng Chí Bảo

Bác đề ra một số tiêu chuẩn đó là công chức của nhà nước, tức công bộc đầy tớ của dân phải là người thạo chính trị (chính trị hành động), giỏi chuyên môn, tinh thông nghiệp vụ, tận tụy mẫn cán (trách nhiệm) để xứng đáng là đầy tớ trung thành, công bộc tận tụy của nhân dân. Nếu hàng triệu công chức trong bộ máy chúng ta hiện nay mà thực hiện được đúng như Bác chỉ dẫn thì tôi tin chính phủ sẽ được lòng dân, đem được lợi ích thiết thực cho nhân dân.Gần đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc luôn nhấn mạnh chính phủ này là chính phủ kiến tạo, liêm chính là kế thừa, vận dụng tư tưởng của Bác. Kiến tạo là góp phần xây dựng, đồng hành với doanh nghiệp để phát triển kinh tế. Liêm chính là chống bằng được tham nhũng, đó là căn bệnh đe dọa sự tồn vong của cả chế độ.

Đề cao kỷ luật công vụ, trách nhiệm, đạo đức công chức, đó là điều kiện cần thiết để xây dựng chính phủ liêm chính, nhất là chế độ trách nhiệm. Càng ở cương vị cao, chức vụ càng lớn thì trách nhiệm càng nặng. Chính vì vậy, Đảng ta nhấn mạnh những người đứng đầu cơ quan, đoàn thể, tổ chức mà để xảy ra những vụ bê bối tiêu cực thì phải chịu trách nhiệm về những việc ở địa phương mình, tại cơ quan mình. Đó là chỗ yếu của chúng ta, vừa thiếu trách nhiệm, vừa thiếu thông tin công khai minh bạch, dân không kiểm soát được. Nhất là trong thực thi chúng ta chưa đặt đúng mức vai trò của các chế tài. Không có chế tài thì mọi điều dẫn trên chỉ là ý nguyện, phải có chế tài để buộc mọi người phải thực hành.

3a_ussu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc với các cử tri Hải Phòng. Ảnh: TTXVN.

Tăng trưởng niềm tin khó hơn tăng trưởng kinh tế

Từ vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh, có biểu hiện của lợi ích nhóm rất rõ ràng và bổ nhiệm cán bộ có dấu hiệu dựa vào “quan hệ, hậu duệ, tiền tệ”, đi ngược với tư tưởng Hồ Chí Minh. Ông suy ngẫm gì từ thực tế này?

Đấy là một thực tế, đang diễn ra, là một tình huống có vấn đề. Chính vì vậy, Đảng ta công khai phê phán việc dùng người theo kiểu quan hệ, hậu duệ, tiền tệ (mua bán).

Ngay từ những ngày đầu, chính thể của nước ta năm 1945, 1946, Bác nói trừng trị tất cả những kẻ bất liêm bất kể chúng là ai, bất kể cương vị nào. Bác không chỉ chủ trương mà đã hành động ngay. Ngay sau khi chính phủ ra đời, Bác thành lập Thanh tra chính phủ, cụ Bùi Bằng Đoàn làm Tổng Thanh tra và ông Huy Cận giúp việc. Họ được trao “thượng phương bảo kiếm” cho xử lí tại chỗ nhưng chịu trách nhiệm với Bác và chính phủ trung ương về những xử lí đó. Ở đây, ta học Bác sự quyết liệt, thiết thực, sâu xa là vì dân. Bác nói trừng trị cái ác là để bảo vệ cái thiện mà cái thiện lớn nhất là nhân dân, cái ác là tham nhũng gây tổn hại nhân dân.

Bác nói một tấm gương sống còn quý hơn 100 bài diễn văn. Dân nhìn vào cán bộ đảng viên công chức, họ đánh giá Đảng và nhà nước của chúng ta. Chính vì vậy, mất niềm tin của công chúng là mất mát lớn nhất. Có một thực tế là tăng trưởng kinh tế đã khó mà tăng trưởng niềm tin của dân còn khó hơn gấp bội. Có niềm tin thì mới đẻ ra được sức mạnh vật chất, dân là tất cả, dân mất lòng tin coi như là mất tất cả. Tư tưởng dân chủ, tư tưởng nhà nước pháp quyền, tư tưởng đạo đức cách mạng mà Hồ Chí Minh để lại là một di sản quý giá cần được thực hiện nhất trong thời điểm hiện nay, thời điểm chúng ta đối mặt với tham nhũng.

Đời Bác đã có những lần ký án tử hình. Đại tá Trần Dụ Châu – Cục trưởng Cục quân nhu tham nhũng trong quân đội trong khi chiến tranh đang ác liệt, chiến sĩ bộ đội đang nghèo khổ vất vả. Bác ký án tử hình, không ân xá. Ông thứ trưởng bộ nông nghiệp cũng bị tử hình vì tội hư hỏng, thoái hóa, tội giết vợ vì lụy tình ái cá nhân. Bác nói đau mấy cũng phải chấp nhận, mất tiền của thì có thể đền bù được nhưng mất niềm tin của dân thì không thể.

Những tiêu cực báo chí phanh phui hiện nay là có thật, càng thúc đẩy chúng ta xử lí nghiêm minh. Bây giờ là hành động chứ không phải là việc nhận thức nữa. Học Bác bây giờ là phải như vậy, phải hành động mới vững vàng được thể chế của chúng ta.

Cảm ơn ông.

Nói về quan điểm xây dựng chính phủ liêm chính, kiến tạo của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Giáo sư Hoàng Chí Bảo nói: Sau đại hội 12, nhà nước ta đã hoàn thiện bộ máy lãnh đạo cấp cao. Bộ máy đó đã bắt đầu khởi động vào công việc. Thủ tướng mới Nguyễn Xuân Phúc, đứng đầu cơ quan hành pháp, hành chính của nhà nước đã có những lời phát biểu rất được lòng dân, nhất là ông nói chính phủ này là chính phủ liêm chính, chính phủ hành động, đồng hành cùng doanh nhân và doanh nghiệp. Việc dùng người, ông nói dùng người tài, chọn người tài cho đất nước chứ không chọn người nhà. Người hiền tài dù ở trong núi thẳm, rừng sâu cũng phải tìm cho được. Những tư tưởng ấy tâm huyết ấy rất đáng quý nhưng bây giờ phải chứng minh bằng hành động và đo được hiệu quả biến chuyển tích cực.

Theo http://www.tienphong.vn/

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bài viết liên quan

Được quan tâm

Để giúp bạn tối ưu hóa bố cục của bài viết và đảm bảo sự dễ đọc, tôi sẽ viết về chủ đề "Xếp hạng doanh nghiệp và sản phẩm" với 5 thẻ tiêu đề H2 khác nhau. Mỗi thẻ H2 sẽ đề cập đến một chủ đề cụ thể về xếp hạng doanh nghiệp và sản phẩm.

Các tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm

Để đánh giá chất lượng của một sản phẩm, có nhiều tiêu chuẩn có thể được sử dụng. Một số tiêu chuẩn phổ biến bao gồm chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ, độ tin cậy của doanh nghiệp, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, và sự hài lòng của khách hàng. Những tiêu chuẩn này giúp cho người tiêu dùng đánh giá chính xác hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp.

Xếp hạng độc lập từ các tổ chức đánh giá

Các tổ chức đánh giá độc lập như Consumer Reports, JD Power and Associates, hoặc Forbes cung cấp các xếp hạng và báo cáo độc lập để giúp người tiêu dùng và doanh nghiệp đánh giá chất lượng sản phẩm và định vị trong thị trường. Các xếp hạng này dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá khác nhau và cung cấp cho người tiêu dùng và doanh nghiệp thông tin hữu ích để đưa ra quyết định mua hàng.

Lợi ích của việc xếp hạng sản phẩm và doanh nghiệp

Việc xếp hạng sản phẩm và doanh nghiệp giúp cho người tiêu dùng có thể tìm kiếm sản phẩm chất lượng cao và đáng tin cậy, và tránh những sản phẩm không đáng tin cậy hoặc có chất lượng kém. Đối với các doanh nghiệp, việc xếp hạng giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, cải thiện hình ảnh thương hiệu, và thu hút khách hàng mới.

Sự cạnh tranh và định vị trong thị trường

Việc xếp hạng sản phẩm và doanh nghiệp là một phần quan trọng của sự cạnh tranh và định vị trong thị trường. Những doanh nghiệp cóxếp hạng cao thường có lợi thế cạnh tranh trong việc thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Đồng thời, những doanh nghiệp xếp hạng thấp cần phải cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình để đứng vững trong thị trường cạnh tranh gay gắt hiện nay.

Những thách thức trong việc xếp hạng sản phẩm và doanh nghiệp

Tuy nhiên, việc xếp hạng sản phẩm và doanh nghiệp cũng gặp phải một số thách thức. Một số doanh nghiệp có thể tìm cách gian lận để đạt được xếp hạng cao hơn, hoặc các tổ chức đánh giá có thể không đánh giá chính xác hoặc không trung thực về sản phẩm hoặc doanh nghiệp đó. Vì vậy, người tiêu dùng và doanh nghiệp cần phải cẩn trọng trong việc chọn xếp hạng để đưa ra quyết định.

Trong tổng thể, xếp hạng sản phẩm và doanh nghiệp là một phần không thể thiếu của sự cạnh tranh và định vị trong thị trường. Các tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm, xếp hạng độc lập từ các tổ chức đánh giá, lợi ích của việc xếp hạng, sự cạnh tranh và định vị trong thị trường, cùng những thách thức trong việc xếp hạng là những điểm cần được quan tâm khi đánh giá sản phẩm và doanh nghiệp. Chỉ khi đánh giá và xếp hạng đúng mức thì người tiêu dùng và doanh nghiệp mới có thể đưa ra quyết định đúng đắn và tối ưu cho mình.

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777.

thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Hiện nay, có nhiều công ty thu mua phế liệu với các loại phế liệu khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta cần chọn công ty có uy tín và đảm bảo đúng quy trình xử lý phế liệu. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần tìm hiểu các quy định pháp luật liên quan đến việc thu mua và xử lý phế liệu để đảm bảo đúng quy trình và tránh các rủi ro pháp lý.
Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Quy trình thu mua và xử lý phế liệu gồm nhiều bước, bao gồm thu gom, vận chuyển, phân loại, tái chế, tái sử dụng hoặc xử lý đúng cách. Quá trình này cần được thực hiện đúng quy trình và đảm bảo an toàn cho môi trường và sức khỏe con người.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ. Việc theo dõi và cập nhật giá thép định kỳ là điều cần thiết để các doanh nghiệp có thể quản lý rủi ro và đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Dịch vụ SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và thiết kế website là những lĩnh vực quan trọng trong việc phát triển kinh doanh trực tuyến hiện nay.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan. Máy phát điện Cummins và Doosan là những sản phẩm chất lượng cao và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông là một công nghệ phổ biến được sử dụng trong ngành xây dựng để cắt, khoan, phá hoặc tạo lỗ trên bề mặt bê tông.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. Phế liệu inox, nhôm, sắt và đồng là những tài nguyên phế liệu quan trọng trong công nghiệp tái chế.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Lắp đặt camera là một giải pháp hiệu quả để giám sát và bảo vệ an ninh cho các cửa hàng, văn phòng, gia đình và các công trình xây dựng.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Dịch vụ taxi nội bài Hà Nội là một trong những dịch vụ được nhiều người tin tưởng và sử dụng.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình là một dịch vụ được nhiều công ty, doanh nghiệp và cá nhân quan tâm đến.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Giá thép hình, thép ống, thép tấm và thép hộp là những thông tin được nhiều khách hàng quan tâm khi mua sắm vật liệu xây dựng và sản xuất.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Giá tốt nhất thị trường hiện nay. Miễn phí vận chuyển, có chiết khấu cao, tư vấn hết mình (24/7), gọi là có ngay.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Xe ba gác, xe lôi · Xe máy cày · Xe đông lạnh · Xe lu · Xe công nông · Xe chở rác · Xe bồn. Xem thêm. Tất cả · Cá nhân · Bán chuyên. Tin mới trước.
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng Đến Tận Nơi Khảo Sát Và Báo Giá Theo Yêu Cầu KH. Tự Tháo Dỡ - Bốc Xếp - Nhanh Chóng. Gọi Ngay Để Có Giá Tốt.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt heo hữu cơ là một khái niệm khá bỡ ngỡ với một số người. Là heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Bạn đang lo lắng rằng vải vụn quá nhiều?Kho của bạn có quá nhiều vải vụn? Bỏ đi thì tốn công sức và tiền bạc khi vận chuyển. Vậy tại sao bạn không liên hệ với chúng tôi thu mua vải vụn giá cao.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Bảng Báo Giá Thép Xây Dựng Việt Nhật click để xem bảng báo giá sắt thép xây dựng Việt Nhật mới nhất trong ngày hôm nay – quý khách có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho công trình nếu đặt hàng bên đại lý chính thức của nhà máy sản xuất thép Việt Nhật như chúng tôi.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở khóa tại nhà an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Công ty chuyên cho thuê xe với các loại kích thước khác nhau. Hiểu được tâm lý khách hàng, chúng tôi đã xây dựng nên một chuỗi dịch vụ tốt nhất khi thuê xe tải tự lái.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Bốc xếp hàng hóa Đại Nam luôn tự hào là dịch vụ bốc xếp uy tín, là đối tác của nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình có nhu cầu bốc xếp hàng hóa.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM, Trẻ, Năng Động, Số Lượng Theo Yêu Cầu. Đảm Bảo Chất Lượng, Chăm Chỉ, Trung Thực. Tiết Kiệm Chi Phí. Lao động trẻ khỏe. Chịu khó. Dịch vụ: Giá Rẻ, Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Vệ sinh công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là loại hình dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức dành cho việc dọn dẹp sạch sẽ.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi độc đáo được nhưng người thợ lành nghề nhất tạo nên.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Sửa khóa két sắt Bình Dương Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở két an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Trường huấn luyện chó số 1 Việt Nam hiện nay bạn sẽ yên tâm khi gửi thú cưng tại trường chúng tôi.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn Hùng Phát chuyên cung cấp dịch vụ vách ngăn di động, vách ngăn kính, vách ngăn vệ sinh uy tín nhất hiện nay.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo VINASEOVIET

Bạn muốn hợp tác cùng công ty SEO để phát triển nội dung trang website, tăng lượt tương tác? Chưa biết địa chỉ nào uy tín? ĐẾN NGAY VINASEOVIET!

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Chuyên thu mua phế liệu khắp tỉnh Tphcm và các tỉnh lân cận.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

chuyên sửa chữa khóa tại gia trên Hồ Chí Minh...

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Quận Bình Tân Trực Tiếp Giá Gốc Từ Chủ Đầu Tư - 0901 302 000

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Mái xếp Hòa Phát Đạt chuyên cung cấp mái hiên mái xếp di động chất lượng hàng đầu, uy tín, chất lượng, với đội ngũ nhiều năm trong nghề.

Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty

Thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ chí Minh 199.000đ Chuyên nghiệp +Uy tín. Miễn phí 03 tháng báo cáo thuế giúp doanh nghiệp kinh doanh thành công.
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Căn hộ City Gate 3 3 nằm gần trục giao thông huyết mạch của thành phố: Đại lộ Đông - Tây, đường Hồ Học Lãm, đường An Dương Vương, Vành đai trong.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ Elysium towers sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại Đường Gò Ô Môi QUận 7 TPHCM. Elysium tower có không gian mát mẻ, yên bình.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Khoan cắt bê tông Tphcm chuyên khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu Inox, thu mua phế liệu sắt.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Công ty liên tục phát triển và không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu cho các dự án xây dựng đô thị, nhà ở ..
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển Sài gòn Thành Hưng nhà trọn gói giá rẻ tại Tp.HCM ⭕ Dọn nhà uy tín ⭐ Chất lượng ⭕ Tư vấn khảo sát Miễn Phí.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và hoàn thành tốt công việc được nhận. Với mong muốn luôn mang lại sự hài lòng nhất đối với quý khách.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Thông tin sản phẩm. Đầy đủ các loại sắt thép xây dựng, với các loại barem và kích thước (phi) khác nhau . Cam kết bán đúng giá. Chiết khấu tốt cho công trình xây dựng. Kèm chứng chỉ chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Công ty thu mua phế liệu Phương Nam đang mở rộng và phát triển. Dịch vụ thu mua phế liệu nhôm với số lượng lớn trên mọi miền của tổ quốc một cách nhanh chóng nhất.
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động Tphcm tại công ty Đại Nam sẽ cung cấp nguồn lao động có chất lượng cao.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Hưng Thịnh. Công ty thu mua phế liệu sắt, đồng, nhôm, inox - Gọi tư vấn ngay - Hoa hồng hơn 60 triệu.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5

Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh giá rẻ nhất thị trường là Đây ✅✅✅ Cập nhật Bảng giá Vật tư & Thi công mới nhất 2020. Đủ mẫu Compact HPL, Composite, mfc.
AI Chatbot Avatar