Cách pháp tăng Trust website hỗ trợ các Seoer Seo web hiệu quả

Cách pháp tăng Trust website hỗ trợ các Seoer Seo web hiệu quả – Trustrank là một thuật ngữ quan trọng mà nếu các bạn là người làm seo các bạn cần phải nắm bắt và hiểu về nó. Cũng có thể khẳng định rằng mọi hoạt động phát triển website của các webmaster, các […]

Cách pháp tăng Trust website hỗ trợ các Seoer Seo web hiệu quả – Trustrank là một thuật ngữ quan trọng mà nếu các bạn là người làm seo các bạn cần phải nắm bắt và hiểu về nó. Cũng có thể khẳng định rằng mọi hoạt động phát triển website của các webmaster, các seoer đều hướng đến chỉ số này. Vậy các bạn đã thực sự biết Trustrank là gì hay chưa? Nắm bắt được tầm ảnh hưởng của chỉ số này trong seo hay biết cách làm thế nào để cải thiện để website có được chỉ số Trustrank cao nhất hay chưa? Nếu chưa hãy cùng vinaseoviet.vn điểm quan những thông tin quan trọng liên quan đến Trustrank ngay sau đây nhé!

Cách pháp tăng Trust website hỗ trợ các Seoer Seo web hiệu quả

TrustRank là gì?

Trustrank (hay Authority) là độ tin cậy một website đối với công cụ tìm kiếm, website bạn muốn đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì website phải được các cỗ máy tìm kiếm tin tưởng.

Cách pháp tăng Trust website hỗ trợ các Seoer Seo web hiệu quả

Website có độ trustrank càng cao thì khả năng mà website bạn được xếp hạng càng cao trên công cụ tìm kiếm là khá lớn (tỉ lệ thuận). Một website để được tin tưởng thì nó phải tuân thủ các yếu tố mà các công cụ tìm kiếm tin cậy,

Trust Rank là công nghệ phân tích backlinks giúp tìm kiếm và loại bỏ các website dạng spam được nghiên cứu bởi Zoltan Gyongyi và Hector Garcia Molina. Mục tiêu cuối cùng là giúp nâng cao thứ hạng của các website có độ uy tín lớn nhất.

Cách Google TrustRank hoạt động

TrustRank là một thuật toán hoạt động để tách các trang web hữu ích khỏi thư rác. Nó thực hiện điều này bằng cách đo lường các chỉ số “niềm tin”. Mặc dù không có số liệu trực tiếp cho TrustRank, Serpstat có một cách để đo lường điều này – Xếp hạng miền Serpstat.

Google TrustRank là gì? Cách Google TrustRank hoạt động

Độ tin cậy của trang của bạn được đo lường bằng cách tính toán khoảng cách giữa một trang trên trang web của bạn và một “trang web gốc”. “Trang web hạt giống” là một trang web mà Google coi là có thẩm quyền và hoàn toàn đáng tin cậy. Bạn sẽ tìm thấy các trang web hạt giống cho hầu hết các ngóc ngách. Mặc dù chúng tôi không biết đâu là các trang web hạt giống, nhưng chúng tôi có thể đưa ra giả thuyết. Các trang web logic bao gồm những thứ như Wikipedia, CNN, BBC, Đại học Harvard, v.v.

Nói một cách đơn giản, đó là một mức độ tách biệt của sự vật.

Vì vậy, nếu Trang web A có một liên kết từ trang hạt giống Wikipedia, thì đó là một liên kết từ một trang hạt giống, điều này là tốt. Nếu Wikipedia liên kết đến Trang web B sau đó liên kết đến Trang web A, điều này vẫn tích cực nhưng nó không có sức mạnh như ví dụ đầu tiên.

Tóm lại, bạn càng ở gần trang web “hạt giống”, thì Xếp hạng tin cậy của bạn càng cao. Như bạn có thể đã thấy, Xếp hạng tin cậy không đo lường số lượng liên kết. Thay vào đó, nó đo lường mức độ đáng tin cậy của các liên kết, có nghĩa là các trang web chất lượng cao hơn đang liên kết, thì Xếp hạng tin cậy của bạn càng cao. Nhận các liên kết từ các nguồn có xếp hạng tin cậy cao cũng là một sự chứng thực đáng tin cậy mạnh mẽ.

Một số tín hiệu bạn có thể cải thiện để giúp trang web của mình:

  • Trở thành một tác giả chuyên nghiệp trong thị trường ngách của bạn
  • Xây dựng Bảng tri thức tác giả của bạn
  • Nhờ các nguồn bên ngoài đánh giá trang web của bạn
  • Liên kết với các trang web cấp quyền
  • Thêm Chính sách quyền riêng tư & các trang Điều khoản và điều kiện
  • Cải thiện Tỷ lệ tương tác của bạn (ví dụ: Số trang không truy cập, Thời gian của trang)
  • Bao gồm tài liệu tham khảo và nguồn của bài viết
  • Xây dựng thương hiệu của bạn
  • Xây dựng các liên kết ngược có thẩm quyền

Bằng sáng chế TrustRank Google trình bày chi tiết về cách công cụ tìm kiếm có thể sử dụng thông tin từ các chú thích và nhãn từ các chuyên gia để sắp xếp lại thứ hạng của kết quả tìm kiếm theo các truy vấn. Vì có thể khó đánh giá mức độ đáng tin cậy, nên không rõ các “chuyên gia” này sẽ cần những loại tiêu chí nào. Tốt nhất là cải thiện liên tục trang web của bạn và quyền hạn của nó.

Cách pháp tăng Trust website hỗ trợ các Seoer Seo web hiệu quả

Cách pháp tăng Trust website hỗ trợ các Seoer Seo web hiệu quả

Backlink chất lượng giúp tăng TrustRank

Liên kết là 1 yếu tố quan trọng và bạn có thể kiểm soát được nó một cách dễ dàng. Các bạn lưu ý: chỉ các backlink chất lượng, đến từ các website có DA,PA(Moz) hoặc DR, UR( ahrefs) cao, hoặc backlink từ các trang báo chí uy tín chất lượng cùng lĩnh vực ngành nghề mới đem lại cho website độ uy tín, chất lượng website. Chứ không phải bất kỳ loại liên kết nào cũng giúp tăng chỉ số trustrank cho website. Điều này phụ thuộc rất lớn vào cách đi link, chiến lược, chiến thuật đi link của bạn.

Link out ra ngoài trang web khác

Trang web hạn chế tối đa các link out, nó ảnh hưởng tới chất lượng website. Bởi, việc link out sẽ hướng bot đến các mục tiêu trọng tâm hơn, nếu là link doffolow thì pagerank của web sẽ bị giảm tương đối nghiêm trọng. Các bạn nên lưu ý tới việc sử dụng dẫn các link tới web không liên quan tới các ngành nghề cũng là một yếu tố không tốt cho trust rank của website. Hành vi này google coi nó là hành vi Spam và trong tương lại gần Google sẽ phạt.

Xử lý lỗi 404

Số lượng liên kết lỗi 404 càng nhiều thì trust rank càng giảm. Liên kết 404 sẽ gây ra trải nghiệm không tốt cho người dùng, bot Google vào tìm không có dữ liệu và đồng nghĩa với việc nó sẽ khiến trang web bị giảm độ uy tín.

Độ trust website phụ thuộc lượng traffic

Mục tiêu cuối cùng của 1 trang web là phải có traffic, có lượng user ghé thăm. Nếu site không có traffic thì rất khó để bot Google vào tìm dữ liệu và google càng khó đánh giá chất lượng cho web. Vì vậy, hãy quan tâm và chăm sóc để tạo ra traffic chất lượng nhé!

Điều hướng bot Google, người dùng vô cùng quan trọng

Điều hướng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong website giúp người dùng dễ dàng di chuyển bên trong website, tìm kiếm nội dung họ cần. Robot hoạt động dựa trên các liên kết, vì vậy navigation tốt thì website của bạn được đánh giá cao.

Trên thực tế, rất nhiều SEOer đi internal link hay external link khá nhiều cho web, cứ nghĩ như vậy là tốt, đáp ứng được thị hiếu người dùng, nhưng sự thật hoàn toàn sai, bạn nên quan tâm tối ưu điều hướng bằng các liên kết nội bộ cũng như backlink bên ngoài. Nếu bạn làm tốt, ngay lập tức website sẽ có sự cải thiện thứ hạng từ khóa. Google ngày càng thông minh, hãy dựa trên suy nghĩ của user để điều hướng có lợi cho người dùng nhất.

Tín hiệu mạng xã hội

Một website có độ trust cao sẽ biết cách viral nội dung của họ, tín hiệu từ mạng xã hội là một điều cực kỳ quan trọng đối với bộ máy tìm kiếm do đó một trong những cách SEO hiệu quả cả về thứ hạng từ khóa lẫn traffic thông qua các mạng xã hội khác nhau. Người dùng sẽ dựa vào đó để tương tác (like, share, comment) như là những phiếu bầu cho website của bạn.

Đi link redirect tạo trust cho website

Phần đi link redirect tạo trust DR cho website này thực ra là cách fake “DR”. Bởi vì, bản chất nó chỉ làm cho chỉ số DR tăng lên, đẹp hơn chứ không có trust thật cho web.

Các yếu tố ảnh hưởng đến TrustRank 

– Tuổi thọ domain: yếu tố quan trọng nhất chính là tuổi thọ của domain và hoạt động ổn định

– Domain phát triển một cách tự nhiên: domain phát triển một cách lành mạnh, không spam và chưa bị google penalty

– Backlink: đây là một yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến TrustRank. Các backlink được liên kết từ các trang có uy tín ( PR cao, từ các tổ chức .gov, .org hoặc .edu ) sẽ ảnh hưởng lớn đến TrustRank của bạn

– Lỗi 404: Lỗi 404 ảnh hưởng rất xấu đến TrustRank của bạn, bạn phải hạn chế các page ở lỗi 404 thấp nhất.

– Tỷ lệ External link không quá cao: điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng website của bạn

Công cụ kiểm tra Trustrank của website

Xin giới thiệu cùng các bạn công cụ Trust rank checker, một công cụ SEO miễn phí để kiểm tra Trust Rank của website.

Bạn có thể sử dụng Trust Rank checker ở đây:

http://www.seomastering.com/trust-rank-checker.php

Các thông số như sau: TrustRank > 3 là site good trust với search engines. TrustRank từ 4 là very good TrustRank > 5 là excellenttrust

Trustrank cao sẽ giúp quá trình lên top của bạn thuận lợi hơn rất nhiều.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ GIẢI PHÁP SEO VIỆT

Mã số thuế: 0314269562

Địa chỉ: 270 – 272 Cộng Hòa, P.13, Quận Tân Bình, Tphcm

Hotline: 0932 6789 46

Email: info.vinaseoviet@gmail.com

Website: https://vinaseoviet.com/ – https://vinaseoviet.vn/

MXH: Facebook