Các nguồn phổ biến của kim loại phế liệu inox

Inox (thép không gỉ) là một kim loại đa năng, hữu ích và có giá trị. Nó có khả năng chống nhiệt, chống gỉ, ố và rỗ, với độ bền cao và có độ bóng hấp dẫn. Là một loại kim loại phế liệu, inox được đánh giá cao vì nhu cầu cao và dễ tái chế.  […]

Inox (thép không gỉ) là một kim loại đa năng, hữu ích và có giá trị. Nó có khả năng chống nhiệt, chống gỉ, ố và rỗ, với độ bền cao và có độ bóng hấp dẫn. Là một loại kim loại phế liệu, inox được đánh giá cao vì nhu cầu cao và dễ tái chế. 

Hãy cùng tìm hiểu thêm về các nguồn phế liệu inox phổ biến nhất và cách thu được nhiều giá trị nhất từ ​​việc tái chế phế liệu kim loại.

Inox là gì?

Nói một cách đơn giản, inox là hợp kim của sắt và crom. Crom tạo thành một lớp màng bảo vệ bàn ủi khỏi bị gỉ và nhiệt. Tuy nhiên, có hơn 150 loại inox , và mỗi loại có những đặc tính cụ thể. inox có thể chứa cacbon, nitơ, nhôm, niken, molypden, selen hoặc các kim loại khác giúp cải thiện độ bền, chống ăn mòn, chịu nhiệt, chống mài mòn và các yếu tố khác. Năm loại inox cơ bản là: 

 1. Austenit hợp kim crom-niken-mangan 
 2. Hợp kim crom-niken Austenit
 3. Hợp kim crom ferit và mactenxit
 4. Hợp kim crom chịu nhiệt
 5. Hợp kim làm cứng kết tủa mactenxit

Trong một số trường hợp, hợp kim có thể có giá trị hơn thép và giá inox có thể thay đổi đáng kể dựa trên thành phần chính xác.

Các nguồn phổ biến của kim loại phế liệu inox

Inox được sử dụng trong mọi thứ, từ cấy ghép y tế đến các tòa nhà chọc trời . inox có thể tái chế thường được tìm thấy trong bể chứa, ống dẫn, đường ống và bất kỳ nơi nào khác nơi kim loại cần chống ăn mòn. Dưới đây là một số nguồn phế liệu phổ biến nhất:

 • Kiến trúc và xây dựng. inox là một vật liệu xây dựng ngày càng phổ biến. Bởi vì nó được tái chế thường xuyên và dễ dàng, nó được coi là một vật liệu xây dựng bền vững và nó cũng được đánh giá cao về độ bền và tính linh hoạt của nó. Trong xây dựng, inox thường có thể được tìm thấy trong:
  • dây chằng, tường bắt đầu, cột gió và giá đỡ nề
  • tấm ốp và mái kiến ​​trúc
  • hệ thống thoát nước và nước
  • Hệ thống HVAC
 • Ô tô và vận tải. inox đã được sử dụng trong trang trí xe hơi và hệ thống ống xả trong nhiều thập kỷ. Trong những năm gần đây, inox ngày càng được sử dụng nhiều trong các thành phần kết cấu ô tô và cũng là một nguồn phế liệu trong tàu thủy, tàu chở dầu đường bộ và các phương tiện vận chuyển rác thải. Tìm kiếm inox trong:
  • Hệ thống xả trên xe, kẹp ống và lò xo thắt dây an toàn.
  • Bộ thu gom khí thải máy bay, ngăn xếp, ống góp và vỏ điều khiển.
  • Chân vịt, neo, thang và phần cứng và phụ kiện của thuyền.
  • Xe lửa và toa tàu. inox được sử dụng cho mọi thứ, từ các cuộn thép nối các toa xe lửa với nhau, đến tay vịn và bàn khay bên trong tàu chở khách. 
  • Xe máy. Thân xe máy thường được làm bằng inox, có tác dụng bảo vệ xe khỏi sự ăn mòn, bụi bẩn, mưa gió. 
 • Các ngành công nghiệp nặng và năng lượng. Các công ty hóa chất, dầu và khí đốt dựa vào inox vì khả năng chịu nhiệt và chống ăn mòn của nó. Các ngành công nghiệp nặng dựa vào các lớp inox chắc chắn cung cấp độ bền cao, giảm nhu cầu hỗ trợ kết cấu. inox có thể được tìm thấy trong một loạt các bồn chứa, đường ống, van và các thành phần cấu trúc khác. 
 • Lĩnh vực dịch vụ ăn uống. inox được sử dụng trong mọi bộ phận của nhà bếp chuyên nghiệp, từ dao và dụng cụ nấu nướng đến các thiết bị và mặt bàn. Nó không ảnh hưởng đến hương vị thực phẩm và không tương tác với axit thực phẩm. Nó cũng an toàn để sử dụng với các sản phẩm làm sạch kháng sinh mạnh. 

Inox phế liệu trị giá bao nhiêu?

Giá phế liệu inox phụ thuộc rất nhiều vào lượng niken hoặc các kim loại khác trong hợp kim. Nhu cầu gia tăng đang làm tăng giá inox, nhưng giá thép phế liệu và kim loại có thể dao động khá nhiều. Trong số tất cả các nguồn phế liệu, inox loại 3xx là phổ biến nhất và có thể có giá trị khá cao . Bởi vì có rất nhiều hợp kim inox khác nhau, rất khó để cung cấp một ước tính giá trị chính xác mà không phân loại thép. Để có ước tính chính xác nhất, hãy liên hệ với Phát Thành Đạt để được báo giá miễn phí . 

Để có được giá trị cao nhất từ ​​kim loại phế liệu của bạn, hãy làm theo các mẹo sau:

 1. Làm sạch kim loại vụn, loại bỏ bụi bẩn và nhựa . Giữ cho inox phế liệu sạch sẽ và ở tình trạng tốt sẽ làm tăng giá trị của nó.  
 2. Tách kim loại phế liệu theo loại và cấp để định giá chính xác. Phân loại và tách kim loại phế liệu đảm bảo bạn nhận được giá trị cao nhất cho mọi loại. 
 3. Hợp tác với một chuyên gia tái chế kim loại. Xây dựng mối quan hệ với một công ty tái chế chuyên nghiệp hiểu rõ ngành của bạn. Phát Thành Đạt tái chế một cách có trách nhiệm hàng loạt vật liệu sản xuất và công nghiệp, đồng thời chúng tôi có một loạt các dịch vụ để giúp việc tái chế kim loại phế liệu của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Làm việc với một đối tác đáng tin cậy đảm bảo bạn nhận được giá trị cao nhất từ ​​việc tái chế thép và kim loại phế liệu của mình, vì vậy bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong khi chăm sóc hành ti nh. 

Làm thế nào có thể giúp Phát Thành Đạt tái chế kim loại?

Phát Thành Đạt là một chuyên gia trong lĩnh vực tái chế kim loại thương mại. Chúng tôi mua một lượng lớn kim loại phế liệu từ các nhà thầu, nhà chế tạo, nhà cung cấp tiện ích và nhiều hơn nữa. Để tìm ra cách nhận được nhiều giá trị nhất từ ​​thu mua phế liệu inox của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.