Sĩ quan Quân đội Ukraine bị quân ly khai tra tấn đến chết. Trước mắt con trai mình.

Sĩ quan Quân đội Ukraine bị quân ly khai tra tấn đến chết. Trước mắt con trai mình.

Bến Việt (31.08.2014) Tin Thế giứi –Bộ Quốc phòng Ukraine công bố về cái chết của Trưởng phòng Bổ sung Quân sự tại thành phố Amwrosijiwka thuộc vùng Donetsk, ông chết vì bị phiến quân thân Nga tra tấn tại miền đông Ukraine.

Bộ Quốc phòng trong thông báo đưa ra hôm nay (Chủ nhật) nói rằng, trung tá Wolodymyr Moskowka bị lính đổ bộ của Liên bang Nga bắt tại thành phố Snizne (trong lãnh thổ Ukraine), và bị họ chuyển cho phiến quân thân Nga.
-ngày 29 tháng Tám, những kẻ tội phạm (phiến quân thân Nga) đã tổ chức một cuộc khai tố hình sự đối với các binh sĩ quân đội Ukraine bị bắt (tại thành phố Amwrosijiwka). Phiến quân thân Nga và những người ly khai thân Nga đã hành hạ, đánh đập họ – bản thông báo viết.

Trong cuộc tra tấn này, trung tá Moskowka đã chết trong vòng tay của con trai ông, con trai cũng bị lính Nga bắt giữ cùng ông – bản thông báo cho biết.

-Bộ Quốc phòng Ukraine tuyên bố, rằng hoàn cảnh cái chết của sĩ quan Ukraine một lần nữa cho thấy là các lực lượng vũ trang Liên bang Nga, những kẻ khủng bố, những lính đánh thuê người Nga đã coi thường các chỉ tiêu của luật pháp quốc tế cũng như các đạo lý của Thiên Chúa giáo – bản thông cáo nhấn mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *