Lê Thiết Hùng: “mong muốn Ðảng ta ngày càng vững mạnh”

Lê Thiết Hùng: "mong muốn Ðảng ta ngày càng vững mạnh"

NhanDan (24.08.2012) Bê-tông – Tôi rất vinh dự được đại diện cộng đồng bà con người Việt Nam tại Ba Lan về đón năm mới ở quê cha đất Tổ… Là người được Ðảng và Nhà nước cử đi đào tạo tại Ba Lan, tôi mang ơn Ðảng rất nhiều và mong muốn được góp phần nhỏ bé của mình phục vụ quê hương. Là đảng viên Ðảng CS Việt Nam, tôi thật sự vui mừng và xúc động khi được tận mắt chứng kiến những thành tựu lớn lao của công cuộc đổi mới do Ðảng và Nhà nước tiến hành.

http://www.nhandan.com.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/chinh-tri/su-kien/nh-ng-ti-ng-noi-tam-huy-t-v-i-ng-c-a-ng-bao-xa-t-qu-c-1.44602

Từ ngày 30-1 đến 5-2-2005, Ðoàn kiều bào ở nước ngoài về Việt Nam đón Tết Ất Dậu gồm 35 người đã gặp lãnh đạo Ðảng và Nhà nước, dự các hoạt động đón Tết cổ truyền dân tộc. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Ðảng, báo Nhân Dân xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc một số ý kiến tâm huyết với tình cảm, nguyện vọng thiết tha của đại diện bà con ở xa Tổ quốc đối với Ðảng.

Bà Hoàng Thị Phương, việt kiều tại Lào:
Tôi nguyện một lòng đi theo Ðảng

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, tôi mang trong mình tình yêu Tổ quốc Việt Nam yêu dấu từ khi còn rất nhỏ. Vào Ðảng từ năm 19 tuổi, đến nay tôi đã 56 tuổi Ðảng. Ðảng là lẽ sống của đời tôi và tôi nguyện một lòng theo Ðảng. Trong cuộc sống, tôi có thể đánh mất điều này, điều khác, nhưng không bao giờ tôi đánh mất lòng tin vào Ðảng và mất lý tưởng của mình.

Càng ở xa Tổ quốc, tôi càng nhớ quê cha đất Tổ và tha thiết hướng về nguồn cội. Cũng như tất cả bà con người Việt Nam sinh sống tại nước bạn Lào, tôi mong muốn có thể đóng góp nhiều hơn cho Tổ quốc. Tôi luôn ghi nhớ và làm theo những lời Bác Hồ kính yêu đã dạy phải yêu Tổ quốc, yêu đồng bào. Ðiều làm tôi ấn tượng nhất khi về thăm quê hương là truyền thống, đạo lý đầy nhân ái của dân tộc đã thấm sâu vào trái tim của mỗi người dân Việt Nam. Tôi thật sự cảm động trước những tấm lòng nhân ái đã nhường cơm sẻ áo cho đồng bào mình khi khó khăn, hoạn nạn. Sức mạnh làm nên những chiến công chấn động địa cầu của nhân dân Việt Nam trước đây và thành tựu của công cuộc đổi mới hiện nay chính là sự lãnh đạo sáng suốt của Ðảng và tinh thần đoàn kết của dân tộc. Ở xa Tổ quốc, chúng tôi rất vui mừng nhận thấy đất nước ngày càng phát triển vững mạnh. Thành quả của công cuộc đổi mới đã thể hiện đường lối đúng đắn của Ðảng CS Việt Nam và chúng tôi càng thêm tin yêu Ðảng. Ðảng và Nhà nước ta đã thực hiện chính sách tôn giáo đầy nhân ái và khoan dung.

Bà con người Việt Nam ở Lào rất quan tâm dạy tiếng Việt cho con em sinh ra tại nước bạn. Chúng tôi mong muốn được Ðảng và Nhà nước quan tâm tạo điều kiện mở thêm nhiều trường dạy tiếng Việt ở Lào để phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam và các em càng thêm gắn bó với quê hương.

Ông Lê Thiết Hùng, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan Ðoàn kết và Hữu nghị:
Mong muốn Ðảng ta ngày càng vững mạnh

Tôi rất vinh dự được đại diện cộng đồng bà con người Việt Nam tại Ba Lan về đón năm mới ở quê cha đất Tổ. Ðây là niềm tự hào chung của đoàn đại biểu người Việt Nam ở xa Tổ quốc được Ðảng và Nhà nước quan tâm tạo điều kiện về thăm quê hương lần này. Là người được Ðảng và Nhà nước cử đi đào tạo tại Ba Lan, tôi mang ơn Ðảng rất nhiều và mong muốn được góp phần nhỏ bé của mình phục vụ quê hương. Về thăm quê cha đất Tổ Ðền Hùng, chúng tôi càng cảm thấy vinh dự và tự hào được mang trong mình dòng máu Lạc Hồng và sẽ cố gắng phấn đấu để xứng đáng với truyền thống vẻ vang của dân tộc. Chúng tôi nguyện sẽ giáo dục và truyền lại cho trẻ em Việt Nam thế hệ thứ hai, thứ ba sinh ra tại nước bạn lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán, truyền thống và đạo lý đầy nhân ái của người Việt Nam. Chúng tôi mong muốn được tham gia các cuộc bầu cử trong nước, được góp lá phiếu của mình để thể hiện tâm tư, nguyện vọng của bà con xa xứ.

Là đảng viên Ðảng CS Việt Nam, tôi thật sự vui mừng và xúc động khi được tận mắt chứng kiến những thành tựu lớn lao của công cuộc đổi mới do Ðảng và Nhà nước tiến hành. Từng về thăm quê hương nhiều lần, tôi nhận thấy đất nước có nhiều đổi thay, kinh tế tăng trưởng khá, xã hội ổn định, đời sống nhân dân được nâng cao. Thành quả này thể hiện đường lối đúng đắn của Ðảng CS Việt Nam lấy dân làm gốc, coi trọng nhân tố con người trong sự nghiệp phát triển kinh tế. Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Ðảng CS Việt Nam, tôi tha thiết mong mỏi Ðảng ta ngày càng vững mạnh, xứng đáng với niềm tin yêu của toàn dân tộc Việt Nam ở trong và ngoài nước. Ðồng bào ở xa Tổ quốc rất cảm kích thấy Ðảng và Nhà nước đánh giá đúng vai trò, vị trí của những người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời khỏi dân tộc. Chúng tôi dù sinh sống ở đâu cũng không quên mình là người Việt Nam và nguyện mang hết sức mình đóng góp cho quê cha đất Tổ.

Bà Phạm Thanh Thủy, Ủy viên Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Campuchia:
Ðảng đem lại cuộc sống ấm no cho người dân

Tôi sinh ra ở Ðồng Nai nhưng theo chồng sang lập nghiệp ở Campuchia đã 23 năm. Hơn hai thập kỷ xa quê hương là cả một nỗi nhớ quê hương dằng dặc. Ðể vơi đi nỗi nhớ và bày tỏ những tình cảm của người con xa xứ với quê hương đất nước, tôi đã dành rất nhiều thời gian cho công tác của cộng đồng người Việt Nam ở Campuchia trong các hoạt động hướng về Tổ quốc. Mỗi năm về Việt Nam hai lần và mỗi lần tôi đều được chứng kiến sự đổi thay đến ngỡ ngàng của quê hương, đất nước. Nhiều con đường mới, công trình mới mọc lên tạo cho đất nước một khuôn mặt mới. Tôi rất vui mừng khi hàng hóa của Việt Nam ngày càng phong phú và có mặt trên các thị trường thế giới. Nhờ vậy mà bà con Việt kiều ở Campuchia cũng như ở các nước khác trên thế giới vẫn cảm thấy quê hương rất đỗi gần gũi, thân thương khi vẫn có hàng hóa của Việt Nam trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Hơn thế, tôi còn tự hào vì thương hiệu của Việt Nam được khẳng định và có uy tín ở nhiều nước.

Có được những thành tựu to lớn về mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội ấy là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Ðảng CS Việt Nam. Ðảng đã lãnh đạo nhân dân ta tiến hành công cuộc đổi mới, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân. Bà con Việt kiều ở Campuchia vô cùng xúc động khi được Ðảng và Nhà nước ta dành ngân sách xây dựng trường học để con em Việt kiều gặp nhiều khó khăn vẫn được đến trường. Cộng đồng người Việt Nam ở Campuchia luôn hướng về Tổ quốc. Mặc dù cuộc sống còn nhiều thiếu thốn nhưng bà con vẫn tích cực tham gia các hoạt động hướng về quê hương như ủng hộ đồng bào bị bão lụt, nạn nhân chất độc da cam với mong muốn thể hiện tấm lòng thơm thảo với quê hương, đất nước bởi người dân Việt Nam dù ở đâu cũng không quên cội nguồn. Ðó cũng là một nét văn hóa cao đẹp của con người Việt Nam.

Về quê đón Xuân Ất Dậu cùng các kiều bào từ 19 nước khác, tôi vô cùng vinh dự và xúc động khi được sống trong tình cảm ấm áp của quê hương. Mặc dù về quê nhiều lần nhưng đây là lần đầu tôi được hưởng không khí Tết ở quê hương. Trong lòng tôi tràn ngập cảm giác ấm áp, những cảm xúc khó tả mà có lẽ chỉ ở quê hương mới có. Tôi thật sự xúc động khi được sống trong bầu không khí chân tình tại các cuộc gặp lãnh đạo Ðảng và Nhà nước, cảm thấy như được trở về với gia đình thân thương của mình. Tôi tin tưởng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Ðảng, đất nước ta sẽ thu được nhiều thành tựu và thắng lợi mới trong công cuộc xây dựng đất nước.

Bà Đinh Thúy Nga, việt kiều ở Thái-lan:
Hạnh phúc được sống trong không khí mừng Ðảng ta tròn 75 tuổi

Xa quê hương nhiều năm nhưng lòng tôi luôn hướng về Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Tôi vô cùng phấn khởi và xúc động được Ðảng và Nhà nước tạo điều kiện để được về đón Xuân Ất Dậu ở quê hương, nơi mà bất cứ ai ở nơi xa cũng nhớ da diết và tha thiết được về thăm. Mặc dù đã 73 tuổi, nhưng lòng phấn chấn đã khiến tôi vượt qua những khó khăn của tuổi tác để tham gia đầy đủ các hoạt động của đoàn Việt kiều tiêu biểu về dự đón Tết cổ truyền năm nay.

Mỗi lần trở về tôi đều thấy đất nước đổi thay kỳ diệu. Sự phát triển nhanh chóng thể hiện ở những con đường cao tốc nối các tỉnh, thành phố, những công trình xây dựng khang trang và cuộc sống ấm no của người dân. Ðất nước mỗi ngày một thay đổi. Tôi rất vinh dự và hạnh phúc được sống trong không khí đón xuân mới và mừng Ðảng ta tròn 75 tuổi. Ðảng đã lãnh đạo nhân dân ta thực hiện công cuộc đổi mới, đem lại cơm no áo ấm cho người dân Việt Nam như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.

Ở Thái-lan, Tổ quốc thứ hai của tôi, bà con trong cộng đồng người Việt Nam luôn chấp hành chính sách, pháp luật của nước sở tại, có tinh thần đoàn kết, tương trợ, hòa hợp với nhân dân Thái-lan để thúc đẩy tình hữu nghị và đoàn kết giữa nhân dân hai nước. Chúng tôi rất vui mừng khi Ðảng và Nhà nước ta có những chính sách quan tâm kiều bào ở nước ngoài. Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị và chương trình hành động của chính phủ về công tác cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã đáp ứng nguyện vọng của bà con sống xa Tổ quốc, trong đó có bà con ở Thái-lan, giúp bà con cảm thấy luôn gắn bó với quê hương.

Mỗi khi Xuân về và Tết đến trên quê hương Việt Nam, đồng bào ta ở Thái-lan vẫn luôn nhớ về Tổ quốc với những hoạt động mang đậm nét văn hóa dân tộc. Ðón Tết ở Thái-lan, chúng tôi cũng có đủ bánh chưng, hoa đào, hương vị đặc trưng của dân tộc Việt Nam cho nên đồng bào vẫn luôn cảm thấy gần với quê hương. Ðó cũng là những dịp để các bậc cha mẹ dạy dỗ con cháu ở nơi xa quê hương luôn hướng về Tổ quốc.

Tiến sĩ Đoàn Hồng Hải, nguyên Tổng thư ký Hội người Việt Nam tại Mỹ:
Ðổi mới dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Ðảng

Ðược Ðảng và Nhà nước tạo điều kiện cho Ðoàn kiều bào về thăm quê hương, được đến Ðền Hùng thăm nguồn gốc tổ tiên mình, chúng tôi vô cùng xúc động khi thấy lại hình ảnh Tổ quốc thân yêu. Chúng ta đang được sống trong hòa bình, được tự quyết định hướng đi của mình. Ðất nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Ðảng đang đổi mới hết sức tốt đẹp.

Trong lúc ở xa quê hương, chúng tôi vô cùng tự hào khi biết cuộc họp cấp cao ASEM-5 thành công rực rỡ, nâng tầm của Việt Nam trên trường quốc tế, để lại những dấu ấn đẹp đẽ trong lòng bạn bè năm châu, thấy được một đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định, nhân dân Việt Nam mến khách, và chắc chắn trong những năm tới, Việt Nam sẽ là một địa điểm đầu tư hấp dẫn. Có thể nói, ASEM-5 thành công đã xác định chỗ đứng của Việt Nam trong cộng đồng thế giới.

Sự lãnh đạo của Ðảng tuyệt vời, sáng tạo đưa đất nước đổi mới kịp thời để phù hợp xu hướng của thế giới. Ðó là sự sáng suốt của Ðảng. Tôi rất xúc động và tự hào vì toàn dân tộc đã đạt được mục tiêu giành độc lập, tự do, xây dựng và phát triển đất nước. Nước ta còn nghèo, nhân dân còn thiếu thốn nhưng mỗi lần trở về, tôi thấy hình ảnh đất nước ngày càng đẹp hơn, làm chúng tôi vô cùng xúc động.

Không chỉ cá nhân tôi mà tất cả những anh chị em sống xa quê hương đều luôn ghi nhớ chúng tôi là những người Việt Nam sống ở nước ngoài, là những người con của đất nước và tùy theo điều kiện có trách nhiệm đóng góp sức mình phát triển đất nước. Ðó là truyền thống của dân tộc, là sự ghi nhớ công ơn của Bác Hồ. Bà con người Việt Nam ở nước ngoài rất quan tâm đến Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị đã vạch rõ đường lối đại đoàn kết dân tộc; quan tâm đặc biệt đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Mặc dù, một số tờ báo xuyên tạc, bóp méo sự thật về Nghị quyết này, nhưng bà con luôn nắm rõ và hiểu được sự quan tâm của Ðảng và Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Nhóm phóng viên ban quốc tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *